Đóng

Thông tin báo chí

Thông tin báo chí, Tin tức

Xây dựng 1369 (C69) tự tin bước vào thập niên mới

(ĐTCK) Vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách của năm 2020, Công ty cổ phần Xây dựng 1369 (mã: C69) vẫn có được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Thăng hoa trong gian khó

Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung, khi mà nhiều doanh nghiệp đã phải chủ động điều chỉnh kế hoạch, mục tiêu để thích nghi cùng Covid-19, thì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xúc tiến đầu tư và triển khai dự án vẫn được doanh nghiệp đẩy mạnh.

Một trong những thành công quan trọng của công ty trong năm 2020 đó là phát hành thành công 15 triệu cổ phiếu theo hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, thu về 150 tỷ đồng.

Số tiền được C69 sử dụng cho mục đích M&A nhằm mở rộng quy mô, đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh; trả/cơ cấu lại các khoản gốc lãi nợ vay và bổ sung vốn lưu động cho công ty.

Thành công từ phát hành cổ phiếu còn cho thấy bước tiến dài của C69 về mặt uy tín thương hiệu trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Trong năm 2020, với việc đẩy mạnh công tác triển khai các dự án, Công ty cũng đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý của một số dự án bất động sản và đi vào giai đoạn triển khai. Có thể kể đến một số dự án điển hình:

Dự án khu dân cư số 3, phường Nghĩa Trung, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Trong dự án này, C69 liên danh cùng Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Hà Nội. Dự án có quy mô 56,33 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng trên 670 tỷ đồng.

Một dự án nữa cũng thuộc tỉnh Đăk Nông, đó là việc Liên danh C69, CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Nam Hà Nội và Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đông Á được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới tổ 4, phường Nghĩa Đức của với tổng diện tích 72 ha.

Trong đó, đất ở quy hoạch dự kiến vào khoảng 22 ha, bao gồm nhà ở liền kề, nhà vườn và biệt thự. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 864 tỷ đồng.

Trong đó, vốn tự có của liên danh sẽ là 195 tỷ đồng, chiếm 22.5% tổng vốn đầu tư dự án. Phần vốn còn lại sẽ đến từ việc huy động vay. Liên danh đang khẩn trương thúc đẩy thực hiện các công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư theo quy định để có thể khởi công trong thời gian sớm nhất.

Gần đây nhất vào ngày 29/12/2020 một dự án mới được UBND tỉnh Hải Dương ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư là liên danh của C69 (liên danh cùng Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hưng Phát).

Đây là Dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm văn hóa, thể thao, giáo dục và dân cư mới ở xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương có quy mô 99.559,5 m2, với mức đầu tư lên đến trên 183 tỷ đồng (chưa bao gồm tiền sử dụng đất).

Đây là dự án hỗn hợp gồm nhiều hạng mục, trong đó, đất ở chiếm 31,99%; đất giao thông: 44,99%; đất thể dục thể thao: 8,33% và các loại đất khác.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu dân cư mới, hiện đại, văn minh, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật; cung cấp quỹ đất các công trình dịch vụ, thương mại, công cộng, văn hóa, quỹ đất ở và các công trình hạ tầng kỹ thuật cho khu vực.

Vào ngày 08/01/2021, sau khi C69 hoàn thành kết cấu hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết được duyệt và nhận được thông báo về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất từ sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh đối với Dự án khu nhà ở Ninh Xá – xã Thuận thành – tỉnh Bắc Ninh, C69 đã tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất 53 lô đất đã được cấp chứng nhận quyền sử dụng trong không khí hân hoan, hứng khởi của các nhà đầu tư.

Tự tin với năm bản lề 2021

Khẳng định tốt uy tín thương hiệu qua các công trình hiện hữu, cùng với việc liên tục được giao các dự án bất động sản hỗn hợp đã đảm bảo cho C69 có được một năm kinh doanh thành công.

Vượt qua các khó khăn do Covid-19, doanh thu của C69 vẫn gần đạt bằng kế hoạch đề ra trước đó. Đặc biệt, lợi nhuận của công ty ước tính vượt kế hoạch năm.

Cùng với sự phát triển vững chắc của doanh nghiệp, với việc liên tục mở rộng thị trường, tầm ảnh hưởng trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu C69 cũng thu hút được nhiều hơn sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư.

C69 liên tục tăng giá khi đón nhận các thông tin tích cực từ hoạt động kinh doanh cũng như việc hoàn thiện pháp lý của các dự án của doanh nghiệp. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/1/21 giá cổ phiếu ở mức 14.300 đồng/CP.

Năm 2021 được xem là năm quan trọng đánh dấu nhiều sự thay đổi mạnh mẽ của doanh nghiệp, là năm tiền đề cho một giai đoạn phát triển mới.

Đánh giá những khó khăn và thách thức của thị trường và nhận định những cơ hội mới, ban lãnh đạo C69 tiếp tục đặt ra những mục tiêu tăng trưởng vượt trội so với năm 2020 cả về doanh thu và lợi nhuận. Mục tiêu của C69 là sẽ chuyển biến tích cực các hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

Với lĩnh vực bất động sản, C69 sẽ triển khai các dự án còn dở dang và mở rộng hoạt động sang các mảng bất động sản mới.

Ngoài ra, công ty sẽ mở rộng hoạt động xuất nhập khẩu, sản xuất kinh doanh, xây dựng và thương mại, kiện toàn bộ máy nhân sự, đổi mới trong công tác quản trị và hội nhập và tích cực quản trị rủi ro trước những khó khăn trước mắt của nền kinh tế và diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Tác giả Thiên Hương

Nguồn: Báo đầu tư chứng khoán

Hotline: 0220 389 1898