Đóng

Thông tin báo chí

Thông tin báo chí, Tin tức

Công Ty CP Xây Dựng 1369 tham gia vào sân chơi mới

Ngày 08/08/2016 trên báo enternews.vn có bài viết “CÔNG TY CP XÂY DỰNG 1369 THAM GIA VÀO SÂN CHƠI MỚI” của tác giả Hà Minh. Theo đó bài viết đã mô tả về quá trình hoạt động và phát triển của Công ty CP Xây Dựng 1369, đồng thời công bố kế hoạch của Công ty sẽ tiến tới niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Dự án xây dựng dự án Mitsubishi tại Hải Dương với diện tích trên 3000m2 và tổng đầu tư 17 tỉ đồng.

Thành lập từ năm 2003, sau 13 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty CP Xây dựng 1369 đã khẳng định vị thế trên thị trường là doanh nghiệp uy tín tại Hải Dương và trên địa bàn khu vực phía Bắc trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu khoáng sản…

Triển khai nhiều dự án với đối tác ngoại

Công ty 1369 hoạt động trong các lĩnh vực: Nhà thầu xây dựng; Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật, tư vấn quản lý dự án; Khai thác, sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu khoáng sản; Bốc xúc, vận tải hàng hoá bằng đượng bộ; Buôn bán máy móc, thiết bị công nghiệp và phụ tùng máy khác.

Trải qua một thời gian hoạt động, từ việc trúng thầu thi công nhiều công trình lớn nhỏ trên địa bàn địa phương và các tỉnh lân cận, hoạt động khai thác đạt công suất cao, các hợp đồng xuất khẩu đá vôi với các đối tác nước ngoài lớn liên tục được ký và thực hiện, Cty 1369 đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, đến nay Công ty đã đạt quy mô vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm doanh thu đạt khoảng 60 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 1,3 tỷ đồng.

Trong quá trình phát triển Công ty đã tạo được tiếng vang tốt không chỉ đối với các đối tác, khách hàng, mà còn tạo được uy tín tốt đối với địa phương và các nhà đầu tư. Công ty luôn chấp hành tốt chính sách quy định của các cơ quan ban ngành. Hiện, Công ty đã thu hút được hơn 130 cổ đông quan tâm đầu tư góp cổ phần vào Công ty để cùng chung tay xây dựng và phát triển ngày càng lớn mạnh.

Qua 13 năm hoạt động doanh thu của công ty tăng trưởng đều qua các năm, đặc biệt năm 2016, Công ty đã nhận thêm được nhiều dự án: Xây dựng dự án Mitsubishi tại Hải dương với diện tích trên 3000m2 và tổng đầu tư 17 tỉ đồng; Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu đô thị Cầu Sến của CTy TNHH Hoa Nhần gần 40 tỉ đồng; Dự án xây dựng lò 2 và lò 3 nhà máy gạch Kim Thành với trên 25 tỉ đồng. Ký hợp đồng hợp tác với Xí nghiệp đá Thống Nhất để đảm bảo nguồn cung cấp nguyên vật liệu đá vôi ổn định cho các hợp đồng xuất khẩu của cty với các đối tác nước ngoài như Đài Loan, Ấn Độ… với các hợp đồng trên 30 tỉ đồng.

Theo đại diện Công ty 1369, duy nhất dự án xây dựng cơ sở đóng mới phương tiện thủy tại xã Phạm Mệnh-huyện Kinh Môn-tỉnh Hải Dương theo Quyết định số/QĐ-UBND ngày 18/01/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương sau thời gian đầu tư do ảnh hưởng không phù hợp về quy định môi trường. Ngoài ra, Ban lãnh đạo Công ty đã xem xét nhu cầu đầu tư cơ sở đóng tàu trong thời điểm năm 2013-2014 rất khó khăn, nên công ty đã trả lại đất cho UBND tỉnh. Ngày 28/5/2014 tại CV số 1310/QĐ-UBND Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ký Quyết định thu hồi đất của Cty CPXD 1369 và giao cho Cty cổ phần kinh doanh chế biến hàng xuất nhập khẩu Đà Nẵng để thực hiện dự án xây dựng cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng và sản xuất muối công nghiệp. Điều này khẳng định uy tính, thương hiệu của công ty trong việc chấp hành chính sách pháp luật của Chính phủ.

Cũng theo đại diện công ty, năm 2016 Công ty đã liên tiếp ký được những hợp đồng xuất khẩu đá vôi lớn từ các đối tác đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong… Đặc biệt riêng đối với Công ty TNHH Quốc tế Blooming đã có đến 6 hợp đồng xuất khẩu với số lượng lớn, một Hợp đồng vừa được ký ngày 6/7. Đây được coi là một trong những đối tác lớn và tiềm năng của Công ty.

Với số vốn đầu tư hơn 16 tỷ đồng, Công ty CP Xây dựng 1369 đã được Công ty TNHH Hóa Dầu T&T Hải Dương tin cậy lựa chọn làm đối tác thi công công trình. Công trình đã được khởi công vào ngày 08/06/2016. Dự án xây dựng trung tâm phân phối ô tô Mitsubishi trên trục đường 52 khu đô thị phía Tây, phường Tân Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục đẩy mạnh năng suất khai thác và mở rộng thị trường xuất khẩu sang các đối tác lớn tiềm năng khác mà Công ty đang xúc tiến và thiết lập quan hệ thương mại, điều này hứa hẹn sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu trong thời gian tới sẽ tăng trưởng mạnh mẽ…

Sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán

Theo Ban Lãnh đạo Công ty, ngày 20/07/2016 Công ty CP xây dựng 1369 đã chính thức hoàn thiện hồ sơ đăng ký Công ty Đại chúng. Với hồ sơ đầy đủ hợp lệ, dự kiến Công ty sẽ sớm nhận được quyết định Công ty Đại chúng để tiến tới quá trình nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Nhằm tạo một môi trường đầu tư và kinh doanh lành mạnh, minh bạch và phát triển bền vững, Ban Giám đốc Công ty xác định cần phải niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán để có thể tham gia vào một sân chơi lớn, chuyên nghiệp, hội tụ đầy đủ các điều kiện để có thể làm bệ phóng phát triển lên một tầm cao mới. Chính vì thế Công ty 1369 đã ký kết hợp đồng tư vấn đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Thủ Đô để thực hiện lên phương án, hoàn thiện Hồ sơ thủ tục pháp lý thực hiện mục tiêu niêm yết Cổ phiếu lên sàn chứng khoán HNX.

Ngày 20/07/2016 Công ty đã chính thức hoàn thiện hồ sơ đăng ký Công ty Đại chúng và sẽ nộp hồ sơ lên UBCK NN, với sự chuẩn bị chu đáo cùng sự tư vấn chặt chẽ của đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Song song với việc niêm yết trên sàn chứng khoán, Công ty đã có kế hoạch phát triển trong giai đoạn tới. Đó là, từng bước nâng cao năng lực sản xuất, chiến lược vừa là chủ đầu tư, vừa là nhà thầu, nhà thi công; Đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp xây dựng có chất lượng thi công tốt, đảm bảo tiến độ và có uy tín trên thị trường; Khảo sát dự án đầu tư xây dựng tại Quảng Ninh, khảo sát dự án khu đô thị ở Đà Lạt…

Hà Minh – Enternews.vn

Hotline: 0220 389 1898