Đóng

Thông tin báo chí

Thông tin báo chí, Tin tức

Công ty cổ phần xây dựng 1369 chung tay xây dựng thành phố Hải Dương thành đô thị loại I năm 2020

Sau gần 8 năm được nâng cấp lên đô thị loại II ngày 15/5/2009, thành phố Hải Dương đã có những bước tiến vượt bậc về mọi mặt, đời sống của nhân dân được nâng cao. Đó chính là những tiền đề quan trọng để Thành phố Hải Dương vươn lên trở thành đô thị loại I, một đô thị “xanh, văn minh, hiện đại” vào trước năm 2020.

Hiện nay, thành phố Hải Dương có diện tích 71,4km trực thuộc gồm 15 phường,6 xã; dân số trên 22 vạn 2, 21 đơn vị hành chính người. Trải qua hơn 200 năm hình thành và phát triển, đô thị Hải Dương không ngừng lớn mạnh. Từ một trấn thành nhỏ bé (còn gọi là Thành Đông) thời phong kiến, năm 1945, Hải Dương trở thành thị xã; năm 1997 tỉnh Hải Dương được tái lập, thị xã Hải Dương được công nhận là thành phố (đô thị loại III) và năm 2009 được nâng cấp thành đô thị loại II. Cùng với sự lao động cần cù và đấu tranh không mệt mỏi qua nhiều thế hệ, thành phố Hải Dương đang vươn mình từ một trung tâm hành chính, quân sự thuần túy trở thành một trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa, khoa học của một tỉnh lớn ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và đang cùng cả nước vững bước đi lên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Với mục tiêu phát triển thành phố Hải Dương theo hướng vừa hợp lý, hài hòa, đồng bộ vừa phù hợp với đặc điểm tự nhiên và bản sắc văn hóa Thành Đông, xây dựng thành phố Hải Dương với đặc trưng là thành phố xanh, văn minh, hiện đại có sức hấp dẫn lớn về môi trường đầu tư và có sức cạnh tranh, phát triển bền vững, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Kế hoạch số 451/KH-UBND ngày 12/7/2013, với 5 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là: Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân; điều chỉnh địa giới hành chính thực hiện các thủ tục nâng cấp một số xã lên phường và lập đề án nâng cấp thành phố lên đô thị loại I; thực hiện tốt công tác quy hoạch xây dựng; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị; tăng cường công tác quản lý và xây dựng đời sống văn hóa đô thị. Thành phố cũng đã đề ra 5 nhóm giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trên.

Quy hoạch thành phố Hải Dương

Hiện tại, Thành phố Hải Dương đang thực hiện giai đoạn II (2015-2020) kế hoạch nâng cấp thành phố Hải Dương lên đô thị loại I chuyển một số xã thuộc các huyện Nam Sách, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thành Hà về thành phố Hải Dương trên cơ sở quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030. Thành phố hiện đang bắt đầu triển khai các thủ tục và lập đề án nâng cấp TP Hải Dương lên đô thị loại I.

Để thực hiện mục tiêu này, thành phố Hải Dương đã lựa chọn đơn vị và ký hợp đồng tư vấn điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến 2030, tầm nhìn 2050; tập trung khai thác mọi nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, mở rộng không gian, tăng cường xây dựng và quản lý văn hóa đô thị…

Với mục tiêu phát triển doanh nghiệp đi đôi với phát triển xã hội và địa phương, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 không những mang lại lợi ích cho cán bộ công nhân viên công ty mà còn có những đóng góp xây dựng thành Phố Hải Dương nói riêng và Tỉnh Hải Dương nói chung.

Đại lý Mitshubishi Hải Dương do công ty thiết kế và xây dựng

Thứ nhất, đóng góp về mặt xây xựng kết cấu hạ tầng, kể từ ngày thành lập 15/8/2003 công ty Cổ phần Xây dựng 1369 đã không ngừng phát triển và xây dựng nhiều công trình lớn nhỏ như Trung tâm phân phối ô tô Huyndai thành phố Hải Dương, nhà máy xi măng trắng Phúc Đạt, đại lý Mitshubishi Hải Dương… vừa phục vụ đối tác, vừa tạo mỹ quan đẹp cho đô thị, từng bước nâng kết cấu hạ tầng của Tỉnh “xanh, sạch, đẹp và mỹ quan”. Các công trình do công ty thiết kế và xây dựng đều được các đối tác đánh giá cao về mặt chất lượng và thẩm mỹ, mang lại sự hài lòng cho chủ đầu tư.

Đại lý Huyndai Hải Dương do công ty thiết kế và xây dựng

Thứ hai, đóng góp về mặt xã hội, công ty Cổ phần Xây dựng 1369 đã tạo công ăn việc làm cho 114 lao động tại địa bàn, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động của công ty. Hơn thế nữa, hàng năm Công ty còn nộp thuế nhà nước hàng chục tỷ đồng, tiền thuế được nhà nước thu và tái đầu tư các công trình an sinh xã hội như cầu, đường, công viên,… phục vụ nhân dân. Ngoài ra, vào các dịp lễ tết, công ty còn trích quỹ mua quà vào trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà cho các học sinh có thành tích suất sắc trên địa bàn Tỉnh. Những đóng góp kể trên tuy nhỏ nhưng cũng đóng góp phần nào vào công cuộc xây dựng thành phố ngày một văn minh, hiện đại hơn.

Trong năm 2017, công ty đã trúng một số gói thầu xây dựng cơ sở Hạ tầng tại Thành phố Hải Dương và sẽ tiếp tục cố gắng xây dựng làm đẹp mỹ quan đô thị. Với sự ủng hộ địa phương và các cấp Chính quyền, công ty cổ phần Xây dựng 1369 sẽ tiếp tục đóng góp bằng hoạt động trực tiếp và gián tiếp, góp phần vào công cuộc nâng cấp thành phố Hải Dương thành dô thị loại I năm 2020.

– Theo CPXD 1369 –

Hotline: 0220 389 1898