Đóng

Thông tin 1369

Thông tin 1369, Tin tức

Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 (C69) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hyundai Hải Dương

Đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 và Công ty TNHH Toàn Thắng tại lễ ký kết.

Ngày 31/05/2022, tại Tp. Hải Dương, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 (C69) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Toàn Thắng, thể hiện những cam kết hợp tác, hỗ trợ trong nhiều hoạt động mở rộng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp.

Lễ ký kết đã diễn ra trong không khí trang trọng trước sự chứng kiến của các thành viên HĐTV, HĐQT, Ban Lãnh Đạo của hai công ty và các Công ty thành viên.

Dấu mốc quan trọng trong phát triển hệ sinh thái của C69

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu hợp tác giữa Công ty Cổ phần xây dựng 1369 và Công ty TNHH Toàn Thắng. Theo đó, thỏa thuận hợp tác ghi nhận những cam kết được thống nhất giữa hai bên về việc đầu tư góp vốn của Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 vào Công ty TNHH Toàn Thắng thông qua hoạt động M&A nhằm khai thác những thế mạnh, tối ưu hóa nguồn lực phục vụ cho nhu cầu phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh của các bên.

Được biết, Công ty cổ phần Xây dựng 1369 là Công ty đại chúng có gần 20 năm xây dựng và phát triển với mức vốn hóa đạt gần 1000 tỷ đồng, hoạt động trên các lĩnh vực chính: bất động sản, xây dựng, xuất nhập khẩu và thương mại. Đến nay, Công ty cổ phần Xây dựng 1369 định hướng phát triển theo mô hình công ty Holding (Holding Company), định hình hệ sinh thái với các công ty con, công ty liên kết hoạt động đa ngành và mạng lưới hoạt động mở rộng trên các tỉnh thành như Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Bình, Sơn La…  và đang không ngừng mở rộng quy mô.

Công ty TNHH Toàn Thắng được thành lập từ năm 2002, kể từ khi trở thành đại lý ủy quyền của Tập đoàn Thành Công với thương hiệu ô tô Hyundai (Hyundai Hải Dương), công ty đã thực sự khẳng định được vị trí trong lĩnh vực kinh doanh xe ô tô du lịch thương hiệu Hyundai và cung cấp các dịch vụ bảo hành, sửa chữa, bảo dưỡng xe và cung cấp phụ tùng chính hãng.

Đại diện Ban lãnh đạo hai công ty tại lễ ký kết.

Từ năm 2019 – 2022, Hyundai Hải Dương luôn giữ vững vị trí đứng đầu thị phần Hải Dương trong mảng kinh doanh xe ô tô với doanh số bán xe tăng trưởng mạnh, vượt qua con số hàng nghìn xe trong nhiều năm và không ngừng mở rộng quy mô cung cấp dịch vụ. Nhờ đó, công ty duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu ổn định hàng năm lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Tại lễ ký kết, hai bên đã nhau cùng thống nhất hợp tác thông qua việc chuyển nhượng 51% phần vốn góp cho Công ty Cổ phần Xây dựng 1369, Công ty TNHH Toàn Thắng chính thức trở thành một đơn vị thành viên trong hệ sinh thái và đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng và thúc đẩy, phát triển lĩnh vực thương mại, vốn là một trong 4 ngành nghề cốt lõi của C69.

Ban lãnh đạo và đại diện CBNV hai công ty tham dự lễ ký kết.

 Thương vụ M&A mang lại nhiều giá trị cộng hưởng

Việc hợp tác chiến lược thông qua hoạt động M&A kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội, tạo nên những giá trị cộng hưởng cũng như nâng cao như vị thế cho cả hai doanh nghiệp. Các nội dung chính trong việc hợp tác có thể kể đến:

Hai bên cam kết hỗ trợ nhau về mặt tài chính, tăng cường nguồn vốn cho việc triển khai mở rộng các hoạt động kinh doanh cốt lõi của cả 2 doanh nghiệp như bất động sản và thương mại, tối ưu hóa về dòng tiền, cấu trúc nguồn vốn, tăng cường doanh thu và tối ưu về chi phí, từ đó nâng cao hiệu quả thông qua việc cải thiện các chỉ số tài chính.

Việc mở rộng tập khách hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có tiềm năng thông qua việc khai thác tập khách hàng của nhau. Hai bên cùng phối hợp xây dựng chính sách bán hàng ưu đãi và hậu mãi, cùng nhau phát triển các gói sản phẩm bán chéo để mở rộng thêm những khách hàng tiềm năng, cũng như có cơ hội mở rộng kinh doanh, quảng bá, nâng cao hình ảnh và thương hiệu của mỗi bên.

Hai bên cùng hỗ trợ nhau trong công tác quản trị, tối ưu chi phí quản lý, đội ngũ nhân sự, các phòng ban chuyên môn, công nghệ và các kênh marketing, hệ thống đại lý là những ưu thế lớn trong thương vụ M&A nhờ những lợi thế sẵn có của của hai bên. Ngoài ra các giá trị mang lại từ yếu tố cộng hưởng văn hóa doanh nghiệp cũng là những giá trị vô hình được đánh giá cao.

Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Toàn Thắng là cái bắt tay mang lại nhiều may mắn, là bước khởi đầu cho việc cộng tác lâu dài, tạo ra nhiều giá trị tích cực cho cả hai bên, góp phần tạo động lực tăng trưởng bền vững. Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này là một sự khởi đầu đầy ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng, doanh nghiệp và cộng đồng dựa trên uy tín lâu năm trên thị trường và những lợi thế sẵn có của cả hai bên”. Ông Lê Minh Tân, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 cho hay.

Với những giá trị mang lại, Ban lãnh đạo hai Công ty tin tưởng rằng thương vụ hợp tác này là mảnh ghép hoàn hảo cho cơ cấu doanh nghiệp của hai bên, kỳ vọng tạo nên những bước đột phá trong hoạt động kinh doanh, tăng cường uy tín trên thị trường, đồng thời tạo tiền đề cho các thương vụ hợp tác với những đối tác lớn trong thời gian tới. Hai bên cùng cam kết chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đầu tư, xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững.

Theo: Thiên Hương – Báo Đầu tư chứng khoán

 

Hotline: 0220 389 1898