Đóng

Thông tin báo chí

Thông tin báo chí, Tin tức

C69 khẳng định vị thế phát triển bất động sản uy tín

Ngày 28/06 vừa qua, Dự án Khu nhà ở xã Ninh Xá do Công ty CPXD 1369 (HNX: C69) trúng đấu giá quyền sử dụng đất với mức 32,8 tỷ đồng đã chính thức khởi công xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Doanh nghiệp đa lĩnh vực tại Tam giác kinh tế phía Nam Hà Nội

Công ty CPXD 1369 được thành lập từ năm 2003 với ngành nghề chủ đạo ban đầu là khai thác đá, san lấp mặt bằng, bốc xúc và vận tải. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, doanh nghiệp này đã có những đóng góp nổi bật cho biểu đồ phát triển kinh tế của tỉnh Hải Dương nói riêng và Tam giác Kinh tế phía Nam Hà Nội nói chung.

Giai đoạn thành lập, vốn điều lệ của công ty là 3,5 tỷ đồng nhưng ở thời điểm hiện tại, con số đã nâng lên mức 100 tỷ đồng, qua đó mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường, đồng thời gia tăng hiệu quả và ưu thế đầu tư. Năm 2015, Công ty thành lập chi nhánh miền Trung tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 19/09/2016, UBCK Nhà nước chính thức chấp thuận Công ty CPXD 1369 trở thành Công ty đại chúng, tạo cơ sở để đơn vị này khẳng định uy tín trên thị trường, nâng cao năng lực huy động vốn và thu hút đầu tư. Đến tháng 4/2017, Công ty niêm yết thành công 5 triệu cổ phiếu trên sàn HNX (Mã CK: C69). Hiện tại công ty chuẩn bị được cấp giấy phép phát hành thêm 50 tỷ cho cổ đông hiện hữu.

Trong quá trình hoạt động, với định hướng phát triển thị trường và đẩy mạnh năng lực cạnh tranh hiệu quả, Công ty đã trúng thầu thi công nhiều công trình quy mô, điển hình như: Lắp đặt cụm nghiền sàng đá cho Xí nghiệp đá Thống nhất; Xây dựng Dây chuyền 3 Nhà máy gạch Tuynel cho công ty TNHH gạch ngói Kim Thành; Xây dựng Trung tâm phân phối Huyndai Hải Dương… Chưa dừng lại ở đó, các hợp đồng xuất khẩu khoáng sản với đối tác nước ngoài liên tục thu về lợi nhuận đáng kể.

Liên tục khai thác những dự án tiềm năng

Ngày 20/06 vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất Dự án Khu nhà ở xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành cho C69 với giá trúng đấu giá là hơn 32,8 tỷ đồng. Lễ khởi công diễn ra vào ngày 26/06 vừa qua với sự hiện diện của chính quyền địa phương, các ban ngành và đơn vị tham gia phát triển dự án.

Bản đồ Quy hoạch tổng thể Dự án Khu nhà ở xã Ninh Xá

Bản đồ Quy hoạch phân lô thôn Dư xá (Xã Ninh Xá)

Như vậy là sau các dự án Xây dựng hạ tầng Khu đô thị Cầu Sến (Uông Bí) trị giá 36 tỷ đồng và Khu dân cư thôn Cả Đông Côi (Bắc Ninh) trị giá hơn 91 tỷ đồng, C69 lại tiếp tục đấu giá thành công quyền khai thác một dự án bất động sản nhà đất quan trọng, góp phần xây dựng nông thôn mới và đẩy mạnh quy hoạch khu dân cư.

Quan trọng hơn, việc đấu giá thành công dự án này mang đến những tín hiệu tích cực cho C69 trên thị trường chứng khoán. Cụ thể, giá cổ phiếu đã tăng kịch trần đến 6 phiên liên tiếp (từ 14 – 21/06) tương đương gần 69% với thanh khoản gia tăng sau mỗi phiên, đặc biệt là 2 phiên cuối tuần với 0,43 triệu và 0,86 triệu đơn vị khớp lệnh. C69 chốt phiên 21/06 ở mức 17.900 đồng/cp, hiện đang là vùng giá cao nhất từ trước đến nay của cổ phiếu này.

Với những chiến lược tạo lập thị trường đi kèm với các hoạt động đầu tư tập trung và nâng cao phương thức quản trị doanh nghiệp, C69 bắt đầu cải thiện thanh khoản từ tháng 2 năm 2019, đến nay giá cổ phiếu đã tăng gấp gần 3.6 lần từ mức 5.000 đồng/cp.

Sẵn sàng cho những thử thách mới

Mở rộng ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh chưa bao giờ là một chiến lược dễ thực hiện trong bài toán phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên với C69, những dự án thắng thầu liên tiếp đang chứng minh khả năng thích nghi nhanh chóng với xu hướng phát triển của thị trường

Khép lại nửa đầu năm 2019, C69 tiếp tục xây dựng chiến lược để huy thế mạnh hiện tại, thành lập thêm chi nhánh và hoàn thiện bộ máy nhân sự để tiếp nhận vai trò Đại lý Vinfast tại Hải Dương. Bên cạnh đó, Công ty song song triển khai các dự án khai thác và xuất khẩu khoáng sản với các đối tác nước ngoài như tập đoàn Blooming, Kingstone Mine Corp (Đài Loan), Biroute Limited (Trung Quốc), PEAKWARD ARD ENTERPRIES ltd (Hong Kong)…

Trong quý I năm 2019, C69 duy trì lợi nhuận sau thuế ở mức 1,2 tỷ đồng, ổn định so với cùng kỳ năm 2018. Mục tiêu toàn năm 2019 tổng doanh thu tăng trưởng hơn 91% so với năm trước, đạt 380 tỷ đồng. Lãi trước thuế 12.5 tỷ đồng, tăng 90% so với cùng kỳ. Tỷ lệ cổ tức năm 2019 dự kiến ở mức 6%. Trong năm 2018, tổng doanh thu của C69 đạt gần 201 tỷ đồng, tăng hơn 4% so với năm 2017. Lợi nhuận trước thuế của Công ty tăng trưởng đến hơn 31% so với năm 2017, đạt gần 6.6 tỷ đồng.

Với những thành tựu đã đạt được, C69 đang từng bước khẳng định giá trị cốt lõi và tiềm năng vượt trội, hứa hẹn trở thành một đối thủ xứng tầm trên thị trường xây dựng trong tương lai.

Tác giả bài viết: Ánh Dương

Nguồn tin: Cafef

Hotline: 0220 389 1898