Công ty cổ phần xây dựng 1369 đẩy mạnh phát triển hoạt động khai thác và kinh doanh đá xây dựng năm 2017

Thứ hai - 27/03/2017 10:34
Theo thông tin từ Bộ Xây Dựng, tổng trữ lượng đá có tại nước ta vào khoảng 34.3 tỷ m3 đá macma các loại; 5 tỷ m3 đá trầm tích, và 895 tỷ m3 đá xây dựng có nguồn gốc biến chất. Trong đó, trữ lượng đá xây dựng có thể khai thác được hiện nay khá lớn, với khoảng 42 tỷ m3 thì đủ để thỏa mãn mọi nhu cầu xây dựng trong nước.

Theo quyết định số 1469/QD-TTG được ban hành bởi Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển ngành vật liệu xây dựng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, tổng nhu cầu đá xây dựng cả nước trong năm 2016 ước tính đạt 135 triệu m3 và có thể tăng lên 181 triệu m3 vào năm 2020.


Nắm bắt nhu cầu cao của thị trường xây dựng về các mặt hàng đá xây dựng, Công ty cổ phần xây dựng 1369 đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Chi nhánh Công ty cổ phần xây dựng Đông Hải Quảng Ninh – Xí nghiệp đá Thống Nhất để thực hiện dự án khai thác đá làm vật liệu xây dựng tại thôn Đồng Vải, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Hiện tại, Mỏ đá  công ty Cổ phần xây dựng 1369 đang khai thác với trữ lượng 3.5 triệu m3/năm. Năm 2016, Công ty đã bán ra thị trường hơn 2.5 triệu m3, đem lại doanh thu từ hoạt động khai thác gần 30 tỷ đồng. Từ năm 2017, Công ty cổ phần xây dựng 1369 đã xin phép mở rộng khai thác và liên kết với Công ty cổ phần xây dựng Đông Hải Quảng Ninh để mở thêm mỏ mới với trữ lượng trên 500 triệu m3, công suất khai thác 5 triệu m3/năm. Ước tính doanh thu từ hoạt động khai thác và kinh doanh đá xây dựng sẽ tăng lên 80 tỷ đồng, tăng thêm 250% so với năm 2016, đóng góp vào 25% doanh thu và 20% lợi nhuận năm 2017.
 

Mục đích khai thác đá của công ty nhằm phục vụ thị trường xây dựng trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Công ty thực hiện khai thác đá trên diện tích 23ha, thời hạn khai thác 15 năm. Hiện tại Công ty cổ phần Xây dựng 1369 đang khai thác chủ yếu các loại đá có kích thước nhỏ và vừa như đá mạt, đá 1-2cm, đá 2-4cm và đá 5-9cm được dùng trong xây dựng và công nghệ. Trong xây dựng, đá do công ty cung cấp được dùng để đổ bê tông nhà cao tầng, làm đường băng sân bay, đường ray xe lửa, cầu cảng, đường cao tốc và được dùng phổ biến ở các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng dùng để làm gạch BLOCK, làm tấn đan bê tông, rải nền đường, nền nhà, san lấp các công trình, v.v...Trong công nghiệp sản phẩm của công ty được dùng trong công nghiệp sản xuất xi măng, sản xuất thép, luyện kim, nhiệt điện và nhiều ngành công nghiệp khác.

Mỏ khai thác đá của công ty Cổ phần Xây dựng 1369 ở một vị trí rất thuận lợi. trong nước, công ty có thể dễ dàng vận chuyển đá tới các tỉnh lân cận tại Miền Bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Hơn nữa Mỏ đá có vị trí thuận lợi cho giao thông đường thủy, dễ dàng tiếp cận các cảng như: Cái Lân, Cẩm Phả, Hòn Gai…thuận lợi cho việc chuyên chở vào các tỉnh phía Nam và chuyên chở đi nước ngoài. Với năng lực hiện có, Công ty hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cẩu của các đơn hàng lớn. thường xuyên, liên tục cho các đối tác trong cũng như ngoài nước. Hiện nay, sản phẩm đá vôi của Công ty đã được xuất đi các thị trường như Trung Quốc, Đài Loan, Bangladesh, Ấn Độ...
 

Ngoài việc cung cấp ổn định cho các đối tác trong nước, trong vòng 6 tháng đầu năm 2016 Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 đã liên tiếp ký được những hợp đồng xuất khẩu đá vôi lớn từ các đối tác đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong ... Đặc biệt riêng đối với Công ty TNHH Quốc tế Blooming đã có đến 6 hợp đồng xuất khẩu với số lượng lớn, một Hợp đồng vừa được ký ngày 6/7. Đây được coi là một trong những đối tác lớn và tiềm năng của Công ty. Hiện nay, công ty đã ký được thêm nhiều hợp đồng cung cấp đá xây dựng với các đối tác nêu trên và đang thực hiện các hợp đồng rất thuận lợi.
-Theo CPXD 1369-

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty Cổ phần xây dựng 1369

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN Công ty cổ phần xây dựng 1369 được thành lập từ năm 2003 ngành nghề khai thác đá, san lấp mặt bằng, bốc xúc, vận tải. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển đến nay công ty cổ phần xây dựng 1369 trở thành một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực...

Dịch vụ nổi bật  
Xây dựng 1369
Vật liệu XD
Xuất nhập khẩu
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây